Hướng dẫn thiết lập server cho công ty

Server hay còn gọi là máy chủ có cấu hình mạnh, hoạt động bền bỉ được xem là giải pháp hàng đầu cho các công ty vừa và nhỏ có dữ liệu thông tin lớn, đòi hỏi tính bảo mật cao. Để việc sử dụng server của khách hàng đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách thiết lập server cho công ty, bạn theo dõi nhé.

I. Lợi ích của máy chủ đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, máy chủ là lưu trữ các thông tin, quản lý các dữ liệu, có trách nhiệm trong việc vận hành hệ thống phần mềm, đảm bảo cho hoạt động của hệ thống thông tin được ổn định. Sử dụng máy chủ, doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

– Dễ dàng quản lý máy chủ từ xa hoặc trực tiếp 

– Tính bảo mật của server cao, hạn chế được các đợt tấn công mạng

– Người dùng có thể cài đặt cấu hình theo ý muốn

– Tài nguyên lưu trữ máy chủ không bị hạn chế, tăng băng thông, tăng không gian lưu trữ

– Cho phép một lượng lớn người truy cập vào cùng một lúc mà không cần phải chia sẻ cho người dùng khác.

II. Hướng dẫn thiết lập server cho công ty

Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng, những lợi ích to lớn mà máy chủ đang mang lại cho người sử dụng, cụ thể là các công ty. Tuy nhiên, thiết lập server cho công ty như thế nào để việc vận hành và nâng cao hiệu quả sử dụng thì không phải người dùng nào cũng biết. Vậy nên, hãy học ngay hướng dẫn thiết lập của chúng tôi dưới đây nhé.

2.1 Cài đặt máy chủ cho công ty

Trước khi thiết lập máy chủ cho công ty thì cần phải cài đặt máy chủ trước đã.Ở bước này, hệ thống server cho doanh nghiệp sẽ đặt câu hỏi cho bạn, hỏi vị trí cài đặt windows ở đâu thì lúc này bạn hãy chọn cài đặt chọn câu cài đặt hệ điều hành trên phân vùng chính. Khi đó windows sẽ bắt đầu cài đặt vào máy chủ ảo của bạn.

Theo đó, thời gian cài đặt server nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật của máy chủ. Ngay sau hệ thống thông báo hoàn thành thì bạn sẽ được cung cấp mật khẩu quản trị cho cài đặt mới. Sau đó bạn nên gõ mật khẩu và rồi nhấn “ Next”, như vậy là cấu hình server đã xong rồi.

2.2 Thiết lập máy chủ cho công ty

Khi đã có ứng dụng máy chủ cho công ty, bạn đi đến quy trình tiếp theo là thiết lập máy chủ cho công ty. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bỏ ổ đĩa vào trong máy chủ -> sau đó bấm một phím nào đó bất kỳ để khởi động ổ đĩa. Khi đó hệ thống sẽ hiện lên dòng chữ thông báo bạn chọn ngôn ngữ “Language” -> tiếp theo bạn hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng -> tiếp theo chọn vào dòng chữ “Install Now” -> Tiếp đến bấm vào dấu “ check” để chấn nhận các điều khoản cấp phép -> chọn  “Next” là được.

Bước 2: Tại màn hình bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn chọn loại cài đặt mà bạn muốn -> ngay sau đó bạn hãy chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thiết lập server rồi.

Trên đây là hướng dẫn các bước thiết lập server cho công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình, đạt hiệu quả tốt nhất.

Bình luận trên Facebook