Tổng quan về máy chủ Dell T340

Dành cho những ai đang có ý định mua máy chủ dell t340 nhưng không am hiểu kiến thức công nghệ cũng như xem xét, đánh giá chất lượng của thiết bị này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về máy chủ Dell T340 trong bài viết này.

I. Tổng quan về bên ngoài Dell T340

Quan sát từ bên ngoài máy chủ Dell T340 bạn sẽ thấy bên ngoài chúng là một bức tường lớn. Khung máy 16,94 ″ x 8,58 ″ x 23,7 (không bao gồm phần nhô ra của PSU, chân và khung.) Trên mặt trước, có nút nguồn tiêu chuẩn, USB 3.0 và cổng dịch vụ cùng với một loại đèn LED và thẻ dịch vụ. Bên dưới mảng đó là ba khoang ổ đĩa 5,25 in. 

Một trong những tính năng nổi bật của Dell T340 là 8 khoang 3,5 in của nó cũng có thể chấp nhận ổ 2,5 in với các khay chuyển. Các ổ cứng của máy chủ Dell T340 được bố trí cách nhau để cung cấp thêm không gian làm mát các ổ đĩa. Điều đó làm giảm yêu cầu luồng không khí, làm cho một máy chủ ít ồn hơn. 

Ở mặt sau của máy chủ, bạn có thể thấy từ trái sang phải có quạt làm mát, I / O phía sau, 4 khe cắm thẻ ngoài bổ trợ, sau đó là nguồn điện dự phòng. Quạt làm mát 120mm được tìm thấy trong Dell EMC PowerEdge T340 lớn hơn nhiều so với quạt bạn có thể tìm thấy trong một máy chủ rackmount thông thường. 

I/O phía sau khá chuẩn cho phân khúc máy chủ này. Có các cổng VGA và serial port cùng với bốn cổng USB 2.0. Dell EMC PowerEdge T340 cũng trang bị hai cổng USB 3.0 cho phép truyền USB hoặc ổ cứng ngoài nhanh hơn để tải thêm dung lượng bên ngoài hoặc tải file hình ảnh hệ điều hành. Có hai cổng mạng 1GbE cùng với cổng quản lý iDRAC.

II. Nội thất của Dell EMC PowerEdge T340

Bên trong thùng máy, có rất nhiều không gian trống. Bo mạch chủ được lật ngược so với triển khai bo mạch chủ mATX bình thường và chúng ta thấy một vách ngăn không khí hướng không khí từ các lồng ổ cứng, thông qua tản nhiệt CPU và ra phía sau khung máy. Quạt 120mm làm mát phần lớn các thành phần chính của hệ thống.

Loại bỏ tấm vách ngăn đó, chúng ta có thể thấy cáp có dây buộc để giữ chúng đúng vị trí, có 4 khe DIMM DDR4 hỗ trợ UDIMM ECC. Các UDIMM DDR4 ECC hiện tại có thể đạt dung lượng 4x16GB = 64GB.

Từ góc độ khe cắm mở rộng, có bốn khe cắm. Chính thức này được liệt kê như:

  • 1 × 8 Gen3 (đầu nối x16) FH / HL
  • 1 × 8 Gen3 (đầu nối x8) FH / HL
  • 1 × 4 Gen3 (đầu nối x8) FH / HL
  • 1 × 1 Gen3 (đầu nối x1) FH / HL

III. Quản lý Dell EMC PowerEdge T340

Dell EMC PowerEdge T340 sử dụng iDRAC 9 với khả năng phản hồi nhanh của giao diện người dùng web. Với thế hệ này, Dell EMC đã nâng cấp CPU chạy iDRAC. Điều này có nghĩa là máy chủ PowerEdge có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn, gửi nhiều dữ liệu hơn tới các bộ điều khiển quản lý (management controllers) và đáng chú ý hơn là kết xuất các trang nhanh hơn.

Bảng điều khiển cung cấp giao diện người dùng đơn giản để xem nhanh trạng thái và trực tiếp khởi chạy quản lý IPMI.  Tính năng iKVM là một tính năng bắt buộc phải có cho bất kỳ máy chủ nào hiện nay vì nó có một trong những ROI tốt nhất khi xử lý sự cố. iDRAC 9 có một số chế độ bảng điều khiển iKVM bao gồm Java, ActiveX và HTML5.

Về mặt giám sát, iDRAC có bảng điều khiển cơ bản cung cấp số liệu thống kê. Điều này thường có thể được sử dụng như một kiểm tra vệ sinh.

Trên đây là những thông tin tổng quan về máy chủ Dell T340 mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình thiết bị máy chủ phù hợp nhất theo nhu cầu cũng như thỏa mãn chất lượng khi sử dụng.

Bình luận trên Facebook