Hỏi đáp: Máy chủ (server) thường được sử dụng vào đâu?

Máy chủ là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh và có khả năng xử lý cao, khả năng lưu trữ với dung lượng thông tin lớn. Do đó, máy chủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển và hiệu quả công việc. Vậy máy chủ (server) thường được sử dụng vào đâu? Mời bạn theo dõi bài viết để có được câu trả lời.

I. Những lợi ích khi sử dụng máy chủ server

Thay vì sử dụng các máy tính đơn lẻ với tốc độ xử lý chậm chạp, khả năng lưu trữ thông tin thấp thì với sự ra đời của máy chủ server, người dùng có thật nhiều lợi ích mang lại:

– Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu: Dù bạn ở bất kỳ đâu thì bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập vào mail, dữ liệu hay các tập tin vì dữ liệu được quản lý tập trung trong máy chủ.

– Đồng bộ hóa, chia sẻ quyền truy cập, sử dụng thiết bị và tài nguyên (máy in, máy fax,…): Cho tất cả nhân viên, nhân viên có thể sử dụng mọi tài nguyên thông tin trên máy chủ.

– Khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối: Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất mà máy tính chủ server mang đến cho khách hàng. Với khả năng bảo mật thông tin gần như là tuyệt đối, máy chủ sẽ bảo vệ tài nguyên, dữ liệu thông tin của các doanh nghiệp, công ty an toàn nhất.

– Tăng khả năng xử lý: So với máy tính trạm thông thường, máy chủ thể hiện được ưu thế vượt trội ở khả năng xử lý mạnh mẽ trong khoảng thời gian cao điểm, đáp ứng tốt về các nhu cầu về nguồn lực như tốc độ đường truyền cao, CPU, RAM.

II. Máy chủ (server) thường được sử dụng vào đâu?

Máy chủ server thường được sử dụng vào đâu đó là thắc mắc của rất nhiều người. Ngày nay, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, công việc. Đầu tiên phải kể đến các doanh nghiệp, đây là một trong những đơn vị có nhu cầu cao về quản lý dữ liệu của công ty, nâng cao tốc độ xử lý thông tin, cho các hoạt động của doanh nghiệp diễn ra trơn tru hơn cả.

Ngoài doanh nghiệp thì các ngành nghề khác như tài chính, y tế, giáo dục, giải trí, công nghệ thông tin, khối các bộ ban ngành các đơn vị nhà nước…. có nhiều thông tin dữ liệu cần lưu trữ an toàn, bảo mật hay hệ thống website cần đảm bảo hoạt động liên tục thì đều có nhu cầu cần sử dụng máy chủ server.

Các trang website điện tử (web báo chí, tin tức, web cổng thông tin điện tử, web bán hàng), hệ thống Email công ty trước nay vẫn dùng share hosting để lưu trữ cũng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng server để có thể đảm bảo cho hiệu quả làm việc được tốt hơn.

III. Nên mua máy chủ ở đâu?

Công ty TNHH máy chủ STS là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chủ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm mà công ty phân phối có nguồn gốc từ các hãng nổi tiếng như HP, Lenovo, Delll… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về tốc độ xử lý, tính bảo mật thông tin, khả năng lưu trữ…

Bên cạnh đó, giá thành cạnh tranh bậc nhất, chế độ bảo hành dài hạn và dịch vụ bán hàng ưu việt là những lý do để các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các ngành nghề lĩnh vực khác… lựa chọn công ty máy chủ STS để mua sắm các sản phẩm server phục vụ nhu cầu.

Giờ thì bạn biết máy chủ server thường được sử dụng vào đâu rồi chứ? Vậy thì hãy nâng cấp hệ thống quản lý thông tin, dữ liệu… của đơn vị mình bằng hệ thống máy chủ ưu việt này nhé.

Bình luận trên Facebook