Máy chủ server giá bao nhiêu tiền?

Máy chủ server giá bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm được giá thành hợp lý nhất!

Bạn cảm thấy loay hoay khi tìm kiếm được rất nhiều thông tin về giá máy chủ server nhưng vẫn chưa định hình được những phân khúc giá điển hình, phổ biến? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề: “Máy chủ server giá bao nhiêu tiền?” 

máy chủ server giá
máy chủ server giá

Máy chủ server là gì?

Có thể hiểu máy chủ server là hệ thống phần mềm và phần cứng máy tính. Máy chủ server là trung tâm để kết nối các máy tính lại với nhau. Đồng thời, máy chủ server còn là nơi để điều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng.

Có nhiều loại máy chủ server phục vụ những mục đích khác nhau: máy chủ quản lý dữ liệu, in ấn hay máy chủ server quản lý hệ thống khách hàng.

Máy chủ server giá bao nhiêu tiền?

Ngày nay, người ta thường sử dụng máy chủ server Dell để làm giải pháp thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà người ta sẽ sử dụng các loại máy chủ server khác nhau. Hơn hết, khi mục đích sử dụng khác nhau, giá máy chủ server cũng ở những phân khúc khác nhau. 

Dưới đây là báo giá máy chủ server được chia ra thành những phân khúc khác nhau, trong đó bao gồm: Máy chủ server giá rẻ, máy chủ server giá trung bình và máy chủ server giá cao. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào mức giá khách quan, bạn cần xét yếu tố chủ quan của bản thân, của công ty, doanh nghiệp để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất

máy chủ server giá bao nhiêu
máy chủ server giá bao nhiêu

Máy chủ server giá rẻ

Máy chủ server giá rẻ có phân khúc từ 30 triệu đồng đổ xuống. Có thể kể đến một số máy chủ server như: Server Dell Poweredge T40, Server Dell Poweredge T140, Server Dell Poweredge T30 Tower,…

Đặc điểm của những loại máy chủ này là: bền, công suất cao, đa dạng network và, cấu hình mạnh, phục vụ được nhiều hệ thống mạng. Tuy nhiên, máy chủ server sẽ hơi cồng kềnh và có khối lượng đồ sộ hơn những loại máy chủ server có phân khúc giá cao hơn. 

Mức giá máy chủ server có phân khúc từ 30 triệu đổ xuống là sự lựa chọn thích hợp dành cho những doanh nghiệp nhỏ và có ít đầu máy làm việc. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa có sự hiệu quả bền vững.

Máy chủ server giá trung bình 

Giá máy chủ server thuộc phân khúc trung bình dao động từ 30 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Có thể kể đến một số máy chủ server như: Server Dell Poweredge T340 8*3.5IN hoặc Dell Poweredge R240 HotPlug,…

Đặc điểm của những loại máy chủ này là độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất lớn. Với mức giá trung bình, những loại máy chủ này thích hợp cho những doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa, với số lượng đầu máy trung bình, phục vụ vừa đủ nhưng đem lại hiệu quả cao, chất lượng. 

Máy chủ server giá cao 

Giá máy chủ server thuộc phân khúc cao dao động từ 60 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Có thể kể đến một số máy chủ server như: Server Dell Poweredge R540 8×3.5IN, Server Dell Poweredge R740 RACK, Dell Poweredge R540 12×3.5 RACK Server,…

Đặc điểm của những loại máy chủ này là cấu hình cực kỳ cao, dung lượng lớn, thiết kế vừa và đủ, không quá nhỏ gọn cũng không quá cồng kềnh. 

Đặc biệt nhất là những chiếc máy chủ server ở phân khúc giá này có khả năng xử lý dữ liệu cực kỳ nhanh, bộ nhớ lớn và có thể gắn được nhiều ổ đĩa. 

Trên đây là 3 mức giá máy chủ server mà bạn có thể tham khảo khi mua máy chủ server, phục vụ cho công việc tại doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: tư vấn mua máy chủ server

Tiêu chí quyết định giá máy chủ server

Có một số tiêu chí quyết định giá máy chủ server mà bạn nên biết. Nhiều người vẫn thường tự hỏi: Máy chủ server giá bao nhiêu nhưng thường không quan tâm đến việc bản thân dùng máy chủ server vào mục đích gì, sử dụng trong quy mô nào và cần mức tài chính có thể chi là bao nhiêu.

Một số tiêu chí quyết định giá máy chủ server mà bạn cần quan tâm bao gồm: Cấu hình của máy chủ server, khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ server.

báo giá máy chủ server
giá máy chủ server

Cấu hình của máy chủ server

Một chiếc máy chủ server có cấu hình tốt dựa vào việc truy xuất dữ liệu có nhanh và tốt hay không. Bên cạnh đó, CPU càng nhiều nhân càng tốt cũng là tiêu chí để đánh giá cấu hình máy chủ server có tốt hay không. Ngoài ra, bộ nhớ tối đa của RAM cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm để có thể xác minh cấu hình máy chủ có thực sự mạnh.

giá máy chủ server

Khả năng chịu lỗi của máy chủ server

Khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ server sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp dữ liệu có thể bị mất. Khả năng chịu lỗi của máy chủ được thể hiện qua chức năng RAID. RAID là hệ thống được tạo nên từ nhiều ổ cứng vật lý, có nhiệm vụ ghi và đảm bảo hệ thống dữ liệu ở máy chủ. Do đó, mức giá của máy chủ server cũng phụ thuộc phần nhiều vào khả năng dự phòng. 

Trên đây là một số tiêu chí để có thể đánh giá mức giá của máy chủ server. Ngoài Dell, có rất nhiều hãng khác cũng sản xuất máy chủ server. Nhưng trên hết, bạn hãy dựa trên các tiêu chí phụ như: đầu máy tại công ty, số tiền có thể chi trả, mức độ không gian của doanh nghiệp để có thể lựa chọn máy chủ server tốt nhất. Tùy vào từng phân khúc giá máy chủ server khác nhau, chức năng của máy chủ cũng có sự chênh lệch nhất định.

Như vậy, bài viết trên đã đề cập về mức giá của máy chủ server với 3 phân khúc giá chính: Máy chủ server giá rẻ, máy chủ server giá trung bình và máy chủ server giá cao. Để bạn có thể dễ dàng đánh giá giá bán của một chiếc máy chủ, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về các tiêu chí phù hợp. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn về mặt thông tin và giúp bạn có thể tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. 

CÔNG TY TNHH TIN HỌC MÁY CHỦ STS

Mã số thuế: 0316413596

Địa chỉ: 29/10/13 Bình Đông, Phường 15, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.472.4470927669480

Email: info@sieuthiserver.vn

 

Bình luận trên Facebook